เข้าสู่ระบบ ลงทะเบียน HOME HIGHLIGHT CONTACT ABOUT US PRIVACY

7 ร้านคาเฟ่ สุดมุ้งมิ้งน่ารักประจำเมืองนนท์

เรื่องโดย นนท์ See

Cafe de Flore

         Cafe de flore แถวถนนนครอินท์กันบ้าง คาเฟ่สวนสไตล์ยุโรปที่เน้นโทนสีขาวให้ตัดกับสีเขียวของต้นไม้ที่ปกคลุมอยู่หน้าร้าน แถมมีปลูกอยู่กลางร้านอีก ให้ความรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที บริเวณโดยรอบกรุกระจก ทำให้บรรยากาศโล่งสบาย มองเห็นวิวด้านนอก รับแสงจากธรรมชาติอย่างเต็มที่ ในส่วนของเครื่องดื่ม คนรักสุขภาพแต่ไม่อยากพลาดเรื่องกาแฟให้มาที่นี่เลย เพราะเค้าใช้เมล็ดกาแฟแบบออแกนิค แต่ยังมีความเข้มข้น ส่วนขนมก็จะเป็นพวกเค้กต่างๆ มีให้เลือกหลากหลาย เมนูอาหารเด็ดอีกอย่างหนึ่งที่ชวนกินคือ อ่อมปลาแซลม่อน กลิ่นหอมชวนกินเป็นที่สุด


Min Cafe

         เมนูอาหารที่นี่เป็นเมนูเครื่องดื่ม เช่น ชา กาแฟและเบเกอรี่สูตรโฮมเมดตกแต่งเป็นรูปตัวการ์ตูนต่างๆ น่ารักมากมายเลยค่ะ ส่วนเมนูเครื่องดื่มที่มีฟองนมทุกเมนูก็น่ารักนะ เค้าจะตกแต่งเป็นรูปการ์ตูนสามมิติบนแก้วฟรุ้งฟริ้งมากเลย แต่อาจจะใช้เวลาในการทำนานหน่อย ถ้าอยากได้ความน่ารักที่มีตัวการ์ตูนเกาะบนแก้วก็ต้องรอนิดนึงนะจ๊ะ


Mikizakka cafe

         ถ้าคุณกำลังมองหาคาเฟ่น่ารักๆ บรรยากาศดี นั่งชิลล์ๆ รับรองเลยว่าคุณจะต้องตกหลุมรักร้านนี้อย่างแน่นอน ร้าน Miki Zakka Cafe เป็นคาเฟ่เล็กๆ อยู่ในโครงการของ My ville bangyai ร้านจัดได้น่ารัก ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นโทนน้ำตาลและเฟอร์นิเจอร์มีทั้งเก้าอี้ไม้ และโซฟา ที่ร้านเปิดเพลงเบาๆสบายๆฟังแล้วเพลิน ทางร้านมีเค้กแฟนซีและเครื่องดื่มมากมายไว้คอยบริการ


Say Hi Cafe

นนทบุรี

เมืองนนทบุรี

         Say Hi Cafe คาเฟ่ริมถนนใหญ่ย่านพระราม 5 ร้านที่มีพี่หมีเท็ดดี้แบร์รอต้อนรับอยู่ เป็นที่ถูกอกถูกใจสาวน้อยสาวใหญ่เป็นที่สุด แต่หนุ่มๆก็อย่าเพิ่งกลัวไป เพราะร้านนี้เค้าเบรคความมุ้งมิ้งไว้ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบ loft minimal เน้นสีของปูนเปลือยตัดกับสีดำ ทำให้ไม่เขินที่จะเข้าไปนั่งแน่นอน สำหรับเมนูใครที่เป็นสาวกบิงซูเตรียมตัวตาวาวได้เลย เพราะเค้าอัดเมนูบิงซูมาแบบแน่นๆ ไม่มีหวงเครื่อง เช่น บิงซูผลไม้ บิงซูชาเขียว บิงซูสายไหม ต่อกันด้วยเครปเย็น หรือ Macaron cream frappe เป็นอันว่าถูกใจ dessert lover สุดๆ ใครผ่านไปแถวพระราม 5 ก็อย่าลืมเข้าไป Say hi พี่หมีกันได้


Sweet Duck Cafe

นนทบุรี

เมืองนนทบุรี

         ไปเจอคาเฟ่พี่หมีกันแล้ว ก็ได้คิวน้องเป็ดเหลืองสุดน่ารักกันบ้างที่ Sweet Duck Cafe ร้านที่มีน้องเป็ดตัวใหญ่รอต้อนรับ อยู่แถวถนนเลี่ยงเมืองสนามบินน้ำ เมนูขายดีของที่นี้ยกให้ บัตเตอร์เบียร์ ที่ไม่ต้องไปกินไกลถึงหมู่บ้านฮอกมี้ต แต่ที่เมืองนนท์ก็มีนะ หรือสาวกวิปครีมห้ามพลาด เครปกรอบสตอเบอร์รี่ ที่จัดวิปครีมมาให้ครึ่งจาน ฟินกันไปข้างนึงเลย เดี๋ยว!!! ไม่พอ ใครที่ชื่นชอบบิงซูก็ต้องจัดเมนู บิงซูผู้พิชิต มีทั้งชอคโกแลต ผลไม้ มาให้พิชิตลงพุงกัน แต่ถ้ายังไม่พออีก ก็จัดกันต่อกับ Fondue set มีไอติม ผลไม้ มาให้ดริปกันเพลินๆ เรียกได้ว่ามาร้านนี้ต้องลืมเรื่องลดน้ำหนักกันไปก่อนนะจ๊ะ เพราะถ้าไม่ทานเนี่ยพลาดของอร่อยเสียดายแย่


Faraday

นนทบุรี

ปากเกร็ด

         Faraday Cafe ร้านกาแฟสไตล์ Loft Industrial ด้วยสไตล์ตกแต่งร้านที่ดิบๆ เอาใจหนุ่มเท่ สาวเท่ ใครที่เป็นแฟนกาแฟ cold brew ที่นี้ก็จัดมาให้แฟนๆ ได้ลองชิมกัน แต่ใครที่ไม่ถนัดกาแฟก็มีเครื่องดื่มชื่อเก๋อย่าง สามทหารเสือ จัดมาเสิร์ฟ หรือจะเลือกเป็น มอคค่าลาวา แมคม่าคาราเมล มัทชะฟูจิ ก็เลือกได้ตามใจชอบ พอตกเย็นมาหน่อยก็สามารถนั่งจิบเบียร์ไทย เบียร์นอกเย็นๆ ฟังเพลงที่เปิดจากร้านเบาๆ เป็นร้านที่เอาใจทั้งสาวๆ หนุ่มๆ เป็นที่สุด


Tooney Cafe

นนทบุรี

ปากเกร็ด

         คนรักกาแฟ รักการชมพิพิธภัณฑ์อยากให้มาที่ Tooney Cafe coffee บรรยากาศดี๊ดีอย่างกับอยู่สวนสนุกเลยค่ะ ได้ถ่ายรูปมุมสวยๆ มีรูปชิคๆ เก๋ๆ กลับไปเพียบแน่ แถมได้เจอกาแฟรสชาติดี และเบเกอรี่ เครื่องดื่มกาแฟแบบร้อน ราคา (60 บาท) แบบเย็น (70 บาท) และแบบปั่น (80 บาท) ส่วนของคาเฟ่จะเปิดบริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ 08.00-19.00 น. แต่ถ้าเป็นส่วน Tooney Toy Museum เน้นถ่ายรูปอย่างเดียว ใครอยากอุดหนุนของที่ระลึกทางด้านนอกจะมีร้านจำหน่ายค่ะ ราคาเข้าชมของผู้ใหญ่ (150 บาท) เด็กสูงไม่เกิน 120 ซม. (100 บาท) ไม่จำกัดเวลาเดินชม การเดินทางไม่ยากเลยใครที่ผ่านแถวถนนศรีสมานบ่อยๆ ร้านตั้งอยู่เลยร้านอาหารระเบียงบัวมานิดเดียว จะถึงก่อนทางขึ้นทางด่วน


BLOGGER


นนท์ See