เข้าสู่ระบบ ลงทะเบียน HOME HIGHLIGHT CONTACT ABOUT US PRIVACY

ร้านเด็ด RCA

เรื่องโดย megazy

5 ร้านให้พักตื้ด แล้วมายืดเส้น ยืดสาย คลายหิวกับร้านย่าน RCA

         พักเสียงตื้ดๆ ของอาร์ซีเอ แล้วเทใจไปทานอาหารย่านนี้ซึ่งเปิดบริการตั้งแต่กลางวันยันค่ำ เลือกอิ่มได้หลายแบบหลายสไตล์ จะแนวบุฟเฟต์ หรือชอบทานของไทยๆ ก็จัดได้ตามใจชอบ เลือกมาให้เล็งก่อน 5 ร้าน ใครเคยทานแล้ว หรือมีร้านใหม่ๆ มานำเสนอบอกกันได้นะ เพราะเรื่องของกิน ของอร่อย เราอยากรู้บ่อยๆ ค่ะ ^^

ปุ๊ เย็นตาโฟ

ร้านปุ๊ เย็นตาโฟ

credit : -

         ปุ๊เย็นตาโฟ เปิดขายอยู่ในโซนที่เป็นแหล่งสถานบันเทิง ย่านอาร์ซีเอ เมนูของร้าน มีทั้ง เย็นตาโฟ ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ บะหมี่แหมูแดง และเกี๊ยวกุ้ง โดยเฉพาะเย็นตาโฟ เป็นเมนูยอดฮิตของร้าน เย็นตาโฟของที่นี่เด็ดที่น้ำซุป ซอสเย็นตาโฟ และเครื่องเคียงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น กุ้งชุบแป้งทอด เผือกทอด ลูกชิ้นปลา ปลาหมึกกรอบ เกี๊ยวกรอบ เลือดหมูก้อนต้มสุก เมื่อทุกอย่างมารามกันอยู่ในชามเดียวกัน นับเป็นความลงตัวที่ลูกค้าต่างติดอกติดใจ นอกจากที่นี่จะมีเมนูเย็นตาโฟอันเลื่องชื่อแล้ว ยังมีข้าวหมูแดง-หมูกรอบ เด็ดที่หมูแดงชิ้นใหญ่หนานุ่ม น้ำราดรสกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูมและกุนเชียง ทานคู่กับต้นหอมและแตงกวา เมนูความอร่อยยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังมี เกี๊ยวน้ำหมูแดง เป็นการนำเกี๊ยวกุ้งไส้แน่นลวกสุกกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับกุ้งทอดและเกี๊ยวทอด น้ำซุปกลมกล่อมซดคล่องคอ แต่ถ้าชอบรสจัดจ้านขึ้นมาอีกนิด แนะนำให้สั่ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำสูตรมะนาว ที่อร่อยจนแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม


ครัวกลางกรุง

ครัวกลางกรุง

credit : https://www.wongnai.com/restaurants/kruaklangkrung

         ถ้าใครทำงานแถว RCA คงคุ้นหูคุ้นตาร้านข้าวแกง และข้าวคลุกกะปิสูตรชาววังชื่อดัง ที่เค้ากล่าวขานดังมาเกือบ 30 ปี เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ ที่ใครมาเป็นต้องสั่ง คือ “ข้าวคลุกกะปิสูตรชาววัง” กับ “กล้วยไข่เชื่อม” ที่เป็นเมนูเด็ดของร้าน ขนาดรายการครัวคุณต๋อยเคยมาเปิป และคอนเฟิร์มความอร่อยมาแล้ว

         เมนู“ข้าวคลุกกะปิสูตรชาววัง” จานละ 50 .- ครบเครื่องมัดใจเราตรงที่ข้าวคลุกกะปิใช้ข้าวหอมอ่ะ รสกะปิก็อร่อย ถึงแม้เราไม่กินกะปิก็ยังชอบ กุ้งแห้งกรอบมันส์ดีมาก ไข่เจียวหวานแกล้มได้ดีกับข้าว และเครื่องเคียงอื่นๆ ได้ลงตัว ซึ่งสมแล้วที่คุณคะนึงนิจ เจ้าของร้าน ยังเล่าวว่า เมนูนี้ขายดีมากที่สุดและเป็นเมนูที่หลายบริษัทย่าน สีลม สาทร ฯลฯ ชอบโทรสั่ง Meal Box เพราะเป็นอาหารที่ให้คุณค่าครบ 5 หมู่ หรือบางอีกก็สั่งผสมกับข้าวราดแกงอื่นๆ คละกัน และมีขนมหวานคู่ด้วย อีกสัก 1-2 อย่าง ราคาเริ่มต้นต่อชุดก็ประมาณ 70 บาทเอง สำหรับค่าส่ง ส่งฟรีรัศมีไม่เกิน 5 กม. เกินกว่านั้นก็ตามบิลจ้า

         ใครทำงานย่านเพชรบุรีตัดใหม่ พระราม 9 อโศก รัชดา ฯลฯ กลางวันก็ไปกินที่นี่กันเยอะจนร้านเต็มเร็วมาก ถ้าใครจะไปลอง และไปกันหลายคนแนะนำโทร.จองที่ด้วยดีกว่านะ ร้านหาไม่ยาก เข้ามาทางถนนพระราม 9 ที่ปากซอยมีธนาคารกรุงเทพฯ ก็ขับตรงเข้ามาสัก 500 เมตร อยู่ขวามือ ตรงขามบมจ.ปูนซีเมนต์ไทยพอดีแต่ที่จอดรดหายากสังหน่อย มีน้อยด้วย หรือถ้าอยากกินมากมีหลายคนจ้างวินไปรับก็คุ้มกว่าค่าน้ำมัน และไม่เสียเวลาด้วย


BLOGGER


megazy