User Profile เข้าสู่ระบบ สร้างเส้นทางของคุณ HOME HIGHLIGHT CONTACT ABOUT US PRIVACY DOWNLOAD

พาชิม Street food ของอร่อย เมืองลพบุรี

244 Views 0

Published on 01 ม.ค. 0544

เรื่องโดย งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

โดมข้าวมันไก่

         โดมข้าวมันไก่ เป็นร้านข้าวมันไก่อีกร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย ร้านจะอยู่แถวๆโรงพยาบาลเมืองนาราย เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมานาน ซึ่งแต่ก่อนไม่ได้ขายอยู่ที่นี่ ร้านเป็นร้านค่อนข้างใหญ่ มีที่นั่งเยอะพอสมควร พนักงานเยอะดี ให้บริการทั่วถึง ร้านกว้างสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบดูไม่แออัด ข้าวมันไก่ เนื้อนุ่มมันบนหนังหยุ่นๆ สั่งแยกเป็นจานมี ตับและเครื่องในมาด้วย รสชาติดี รับประทานร่วมกับน้ำจิ้ม มีถ้วยพริกกระเทียมให้เติมเพิ่มความเผ็ด


ร้านก๋วยเตี๋ยวชิ้นล้วน

         ร้านก๋วยเตี๋ยวชิ้นล้วน ลพบุรี ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังแห่งลพบุรี ร้านนี้เปิดให้บริการมานานหลายปี ออกรายการทีวีมาก็หลายครั้ง ด้วยจุดเด่นของลูกชิ้นน้ำใส ที่มีทั้งก๋วยเตี๋ยวหมู ลูกชิ้นหมู หมูหมัก ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ด้วยความกลมกล่อมของน้ำซุปและวัตถุดิบคุณภาพ ทำให้ร้านนี้เป็นที่ยอมรับของคนพื้นที่และนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา ลูกค้าแน่นร้านตลอดทั้งวัน


ผัดไทยโบราณเขาวง

         ผัดไทยโบราณเขาวง ลพบุรี เป็นร้านผัดไทยอีกร้านหนึ่งที่กลายเป็นร้านที่คนลพบุรีและนักท่องเที่ยวรู้จักกีนดี จุดเด่นของผัดไทยร้านนี้คือ ผัดไทยสูตรโบราณที่อร่อยแบบไม่ต้องปรุง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเล แนะนำให้ลองสั่งผัดไทยทะเล ที่เห็นเป็นต้องอึ้ง เพราะกุ้ง ปลาหมึกตัวโตๆ เสิร์ฟมาในจานผัดไทย จนอดไม่ได้ที่ต้องถ่ายภาพลงโซเชียลก่อนที่จะลงมือรับประทาน จุดสังเกตการเดินทางไปที่ร้านหาไม่ยากเลย เพียงแค่มุ่งหน้าไปทางเขาวงพระจันทร์ ร้านอยู่ใกล้กับปากทางเข้าวัดพอดี


ก๋วยเตี๋ยวกะลา-ผัดไทยในเข่ง

ลพบุรี

อ.เมืองลพบุรี

         ร้านก๋วยเตี๋ยวและผัดไทย โดยคิดค้นไอเดียแปลกๆ เพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้าน ด้วยการนำกะลามาใส่ก๋วยเตี๋ยว และเข่งปลาทูมาใส่ผัดไทย ชามก๋วยเตี๋ยวที่ทำจากกะลามะพร้าวแบบมีด้ามจับ และเข่งใส่ผัดไทที่เห็นอยู่นี้ เป็นภาชนะแปลกตาที่ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามารับประทานก๋วยเตี๋ยว ซึ่งนายเถลิงลักษณ์ กลิ่นนาค เจ้าของร้าน บอกว่า เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวและผัดไทยโบราณ ภายในซอยข้างโรงเรียนอนุบาลลพบุรี อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี มาประมาณ 3 เดือนแล้ว โดยมีความคิดว่าจะต้องหาวิธีดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาในร้าน จึงหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตกระทั่งพบไอเดียแปลกใหม่ด้วยการนำกะลามาเป็นชามใส่ก๋วยเตี๋ยว ส่วนเข่งปลาทูก็นำมาใส่ผัดไทย ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี


เฉลิมไทย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ

ลพบุรี

อ.เมืองลพบุรี

         เฉลิมไทย ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่เปิดให้บริการอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง ห่างจากวัดพรหมมาสตร์เพียง 700 เมตรเท่านั้น ร้านอยู่ติดถนนทางด้านซ้ายมือก่อนถึงวัดโพธิ์งาม จุดเด่นของร้านนี้ คือการนำเสนอเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล ที่นำกุ้งแม่น้ำตัวโตๆ ปลาหมึกตัวใหญ่ๆ มาเป็นวัตถุดิบหลัก และยังใช้น้ำมะนาวสดมาเป็นส่วนผสมของน้ำต้มยำ ทำให้เมนู ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล เป็นเมนูที่ได้รับความนิยมภายในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีเมนูก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูมะนาว ทางร้านเลือกใช้หมูเด้งแทนหมูสับ ซึ่งความหนึบของหมูเด้งทำให้ก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสชาติอร่อยมากขึ้น


BLOGGER


งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

FOLLOWER 0