เข้าสู่ระบบ ลงทะเบียน HOME HIGHLIGHT CONTACT ABOUT US PRIVACY

#นนท์ SEE สาย ”กินอาหารถิ่น”

เรื่องโดย นนท์ See

ข้าวผัดโบราณ ท่าน้ำนนท์

นนทบุรี

เมืองนนทบุรี

         ร้านนี้ขายมา 50 ปีตั้งแต่ป้าอ้วน (แม่อ้วน) ขายสมัยสาวๆ ลูกสาวมารับช่วงขายต่อเป็นสิบๆปี ขายอยู่ท่าน้ำนนท์ 4 โมงเย็นเป็นต้นไป ถึงประมาณเที่ยงคืน อยู่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาท่าน้ำนนท์ ข้าวผัดความอร่อยนอกจากข้าวผัดและกับแกล้มแล้ว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของข้าวผัดโบราณคือกินคู่กับน้ำส้มพริกดอง ที่ทางคุณประภาพรได้รับการถ่ายทอดและสูตรการปรุงรสข้าวผัดมาจาก ป้าอ้วน ข้าวผัดสไตล์บ้านๆ ที่ผัดกับแค่ซีอิ๊วดำมากระทะใหญ่ ๆ เครื่องเคราเพียบ เครื่องของข้าวผัดจะมีประมาณนี้นะครับ ใครไม่ชอบอะไรเปลี่ยนได้


ขนมฝรั่งแม่ไน้ ตลาดนนทบุรี

นนทบุรี

เมืองนนทบุรี

         ขนมฝรั่งแม่ไน้ เปิดมานานกว่า 40 ปี เป็นร้านแบบแผงลอยแต่คนแน่นทุกวัน มีขนมไข่อบแบบใหม่ๆ ร้อนๆ จากเตาทุกวัน ด้วยจุดเด่นของรสชาติที่อร่อยกรอบนอกนุ่มใน หอมอร่อย ราคาไม่แพง เหมาะกับการซื้อกลับไปเป็นของฝากของขวัญ นับเป็นขนมโบราณที่นับวันยิ่งหาทานยาก ไม่ว่าจะเป็น เค้ก คุ้กกี้ ขนมปังกรอบ ขนมปังอบ ทาร์ต แมงแรง และเมนูยอดนิยมอย่าง เอแคร์ กับ พาย


นนท์เบเกอรี่ : Non Bakery

นนทบุรี

เมืองนนทบุรี

         ร้านนนท์เบเกอรี่ เป็นร้านขนมและเบเกอรี่ ชื่อดังของท่าน้ำนนท์เลยค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงหัวมุมถนนติดริมถนน ตรงข้ามกับตลาดเทศบาล เยื้องกับวัดบางขวางค บรรยากาศภายในร้านอบอวนไปด้วยกลิ่นหอมๆ ของขนมและเบเกอรี่ ซึ่งทางร้านมีขนมและเบเกอร์รี่ไว้ให้คุณเลือกหลากหลายอย่างจริงๆค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เค้ก คุ้กกี้ ขนมปังกรอบ ขนมปังอบ ทาร์ต แมงแรง และเมนูยอดนิยมอย่าง เอแคร์ กับ พาย


ร้านนายจิวหมูแดงหมูกรอบ

นนทบุรี

อ.เมืองนนทบุรี

         ร้านนายจิวหมูแดงหมูกรอบ เปิดมานานตั้งแต่พ.ศ. 2538 ทางร้านใส่ใจเรื่องวัตถุดิบตั้งแต่แรกเริ่มจนมีการบอกปากต่อปากว่าร้านนี้เรื่องข้าวหมูแดง หมูกรอบ รู้ใจคนทาน โดยเฉพาะน้ำซอสรสเด็ดทางร้านเน้นรสชาติที่กลมกล่อมเพื่อพิชิตใจคนชอบทานข้าวหมูแดงเลยก็ว่าได้ ทางร้านมี 2 สาขาคือ ซอยพหลโยธิน 40 และอีกสาขาอยู่จังหวัดนนทบุรี ถนนพิบูลสงคราม


เจ๊ตาหมูสะเต๊ะ

         ร้านเจ๊ตาหมูสะเต๊ะร้านนี้ ถือว่าเป็นเจ้าเก่าเมืองนนท์ เลย เพราะเปิดมานานกว่า 45 ปี แล้ว มีลูกค้าประจำมากมาย เมนูแนะนำของทางร้านคงหนีไม่พ้น "หมูสะเต๊ะ" ของทางร้านแน่ๆ เพราะเนื้อหมูนุ่ม ไม่ติดไม้ แถมน้ำจิ้มก็รสชาติกำลังดี พริกไม่เผ็ดมากจนเกินไป ยิ่งทานกับขนมปังปิ่งนี่บอกเลยว่าฟินมาก ราคาไม้ละ 3 บาทเท่านั้น

นนทบุรี

เมืองนนทบุรี


ข้าวเหนียวมูน นายแฟ้ม ศรีเมืองนนท์

นนทบุรี

เมืองนนทบุรี

         ร้านข้าวเหนียวมูนนายแฟ้ม ย้ายจากตลาดท่าน้ำนนท์มาขายประจำอยู่ที่ตลาดเปรมสุขในซอยเรวดี บรรยากาศร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายเป็นกันเองเปิดร้านมานานกว่า 15 ปี ซึ่งก็สืบทอดกิจการต่อโดยลูกสาวของลุงแฟ้ม ร้านขึ้นชื่อเรื่องข้าวเหนียวมูนมะม่วง รสชาติ อร่อย น้ำกะทิกลมกล่อม ไม่เหมือนร้านไหน แถมราคายังไม่แพงอีกต่างหาก


BLOGGER


นนท์ See