เข้าสู่ระบบ ลงทะเบียน HOME HIGHLIGHT CONTACT ABOUT US PRIVACY

เที่ยว 1 วัน สบายๆ @นนทบุรี

เรื่องโดย นนท์ See

ท่าน้ำนนท์

นนทบุรี

กรุณาเลือก

         ท่าน้ำนนทบุรี หรือที่เราเรียกกันว่า ‘ท่าน้ำนนท์’ มีอีกชื่อหนึ่งว่า ท่าน้ำพิบูลสงคราม 3 ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เขตเทศบาลนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี เป็นจุดเชื่อมต่อคมนาคมทางน้ำระหว่างนนทบุรีและกรุงเทพฯ เนื่องจากบริเวณท่าน้ำนนท์นั้น มีท่าเรือด่วนเจ้าพระยาและท่าเรือข้ามฟาก เพราะฉะนั้นหากใครอยากไปท่าน้ำนนท์โดยการนั่งเรือชิลๆ ชมทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแล้วล่ะก็ขอบอกเลยว่า ท่าน้ำนนท์นี่แหละเป็นจุดหมายปลายทางที่น่าสนใจมากๆ มีร้านอาหารดังๆ ร้านขายสินค้าจิปาถะ แผงขายอาหารข้างทาง ร้านนนท์ เบเกอรี่ชื่อดังที่ใครๆก็ต้องแวะซื้อเอแคลร์ เรียกว่า ถ้าตั้งใจมากิน จะเดินวนทุกร้าน วันเดียวก็คงไม่หมด


บางกอกดอยคาเฟ่

         บางกอกดอยคาเฟ่ บางกอกเดย์ดราม่า คาเฟ่แนววินเทจย้อนวันวานไปสมัยคุณพ่อยังเป็นวัยรุ่น ด้วย concept ของร้านที่ต้องการให้เป็นเหมือนโรงภาพยนตร์ยุคเก่าๆ และด้วยความตั้งใจของเจ้าของที่ต้องการให้ที่นี่เป็นมินิอาร์ตมอลล์จึงมีพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรม ทำเวิร์คชอปต่างๆ ด้วย ร้านตกแต่งด้วยโทนสีสันจัดจ้านสไตล์งานวัดบ้านเรา มีภาพวาดแนวโปสเตอร์หนังสมัยก่อนให้ได้แอ็คท่าถ่ายรูปสวย ส่วนแลนด์มาร์คสำคัญที่ใครไปใครมาต้องแวะเวียนมาถ่ายภาพคู่ยกให้ ชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่สีสันสดใสสูงเด่นตระหง่านหน้าร้าน มาพูดถึงเมนูกันบ้าง ที่นี้มีพร้อมทั้งอาหาร คาว หวาน เครื่องดื่ม โดยทุกเมนูมีชื่อชวนค้นหายิ่งอ่านยิ่งสนุก ยิ่งอยากรู้ เช่น เมนูไม่ติดถนนใหญ่ (ข้าวซอย) หรือกาแฟตาหยี กาแฟดริปผสมน้ำมะนาว ส่วนขนมก็มีทั้งเค้ก ขนมปังก้อน (หรือโทสต์นั่นเอง) ถ้าได้ผ่านไปผ่านมาแถวพระราม 5 ก็เลี้ยวมาย้อนวันวานยังหวานอยู่ ณ บางกอกดอยคาเฟ่กันนะจ๊ะ อ้อ!!! ถ้าจะให้อินกับสถานที่สุดๆ ก็จัดกางเกงขาบาน เสื้อสีสันจ๊าบๆ สักตัวรับรองถ่ายรูปเพลินลืมเวลาเลยละ


วัดบางไผ่

นนทบุรี

บางบัวทอง

         วัดบางไผ่นี้เป็นวัดเก่าแก่ มีพระพุทธรูปศิลปะสมัยกรุงสุโขทัยและสมัยอู่ทอง รวมถึงมีสิ่งปลูกสร้างสำคัญมากมาย นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนพระปริยัติธรรมรูปแบบทรงไทย และศาลาทีปังกรรัศมีโชติ เป็นอาคาร 3 ชั้น ให้พุทธศาสนิกชนได้ใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมอีกด้วย


วัดเฉลิมพระเกียรติ

นนทบุรี

เมืองนนทบุรี

         ไปชมวัดกันอีกสักแห่ง “วัดเฉลิมพระเกียรติ” วันนี้เริ่มก่อสร้างขึ้นในสมัยสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 3 พระองค์ได้พระราชทานนามแก่วัดว่า “วัดเฉลิมพระเกียรติ” และสร้างเสร็จในสมัยรัชกาลที่ 4 หลังจากนั้นได้มีการบูรณปฎิสังขรณ์เรื่อยมาจวบจนปัจจุบัน จุดเด่นของวัดนี้คือสถาปัตยกรรมไทยผสมจีนตามแบบราชนิยม ด้านในอุโบสถเป็นที่ประดิษฐานพระประธานปางมารวิชัย ซึ่งรัชกาลที่ 4 พระราชทานนามว่า “พระพุทธมหาโลกาภินันทปฎิมา” เราสามารถชมพระอาทิตย์ตกดินบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้ ณ บริเวณอุทยานเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งจะมองออกไปเห็นสะพานมหาเจษภาบดินทร์อีกด้วย


5522 Spa&Cafe

นนทบุรี

อ.ปากเกร็ด

         คาเฟ่ในท้องร่องสวนสุดร่มรื่น ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางต้นไม้บรรยากาศสบายๆ มีที่ตั้งติดบ่อน้ำที่เชื่อมจากท้องร่องด้านหลังร้าน บรรยากาศความร่มรื่นรอบๆ ร้าน ให้ความรู้สึกเหมือนเราไปเดินสวนอยู่ที่บ้านสวน ด้านหลังร้านจะเป็นร่องสวน มีปลานิลตัวใหญ่แหวกว่ายมาโชว์ตัวให้เราได้ให้อาหารปลากันด้วย นอกจากที่นี่จะบรรยากาศดีแล้ว เครื่องดื่มและขนมก็น่าสนใจไม่แพ้กัน แม้ว่าร้านนี้จะเปิดมาแล้วเกือบสองปี แต่ก็มีลูกค้าแวะเวียนกันมาไม่ขาดสาย แนะนำว่า ถ้าพอจะมีเวลาว่างช่วงธรรมดาก็ลองแวะกันมานะคะ แต่ถ้ามาช่วงเสาร์-อาทิตย์ คนก็จะเยอะนิดนึง


BLOGGER


นนท์ See