เข้าสู่ระบบ ลงทะเบียน HOME HIGHLIGHT CONTACT ABOUT US PRIVACY

เที่ยวสวนชวนชิม by BK Reviews

เรื่องโดย BKreview

เริ่มกันที่สวนแรกกับ “สวนผู้ใหญ่สมควร จ.ระยอง” เดินชมสวนผลไม้ อยากกินอะไรก็เด็ดกินสดๆ บนต้นได้เลย ผลไม้ให้เลือกเยอะทั้งเงาะ มังคุด ทุเรียน กระท้อน ลิ้นจี่ ลองกอง ลางสาด ขนุน สละ ฯลฯ สวนนี้เป็นสวนเก่าแก่อายุ ทีเด็ดอีกอย่างคือต้นมังคุดอายุ 100 ปี ที่ให้ลูกมังคุดที่รสชาติไม่เหมือนใคร เปลือกบาง หวานอร่อยกว่ามังคุดทั่วไป นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มสมุนไพรให้ดื่มแก้เลี่ยนด้วยนะเออ

1.สวนผู้ใหญ่สมควร จ.ระยอง

ระยอง

อ.เมืองระยอง

         ในสวนจะมีป้ายบอกราคาชัดเจนว่าขายโลละเท่าไร ซึ่งราคาอาจต่างกันตามแต่ละวัน โดยทางสวนจะอัพเดทข้อมูลหน้าสวนทุกวัน สวนเปิดบริการ 8.00-18.00 น. ภายในสวนบรรยากาศร่มรื่น อากาศถ่ายเทดีไม่ร้อน มีโซนให้นั่งกินกันแบบสบายๆ ห้องน้ำสะอาดดี พนักงานบริการโอเคร

การเดินทางไม่ยาก เพราะห่างจากตัวเมืองไม่ไกล ที่จอดรถสะดวกสบายหายห่วง ใครไปไม่ถูกเปิด Google Map นำทางได้เลย เจ้าของสวนปักไว้ชัดเจนมาก ใครหาไม่เจอลิงค์นี้เลยคร้าบ

credit :


2.สวนคุณไพบูลย์

         ต่อกันที่สวน สวนคุณไพบูลย์ อีกหนึ่งสวนดังแห่งจังหวัดระยอง มีพื้นที่ถึง 200 ไร่ หนึ่งในสวนที่สายทุเรียนไม่ควรพลาดเพราะว่าที่นี่มีทุเรียนหลายสายพันธ์ู รวมถึงพันธุ์หายากอย่างกระจิบ หรือเรียกโดยทั่วไปว่าพันธุ์นกกระจิบ ซึ่งเป็นพันธุ์เก่าแก่ดั้งเดิมของจังหวัดนนทบุรี มีรสชาติหวานมัน พูขนาดกำลังดี ถือเป็นหนึ่งในสายพันธ์ูที่อร่อยมาก นอกจากนั้นยังมีผลไม้อื่นๆ อย่าง เงาะ มังคุด มะยงชิด และอื่นๆ ให้เลือกกินแบบไม่อั้น ในราคาย่อมเยา .

ระยอง

อ.เมืองระยอง

         สวนมีป้ายบอกราคาชัดเจน ซึ่งจะคล้ายกับสวนก่อนหน้าเพราะว่าราคาอาจเปลี่ยนไปในแต่ละวัน ให้เช็กกันก่อนใช้บริการนะครับ นอกจากบุฟเฟ่ต์แล้วสวนยังให้บริการผลไม้แบบไม่บุฟเฟ่ต์ด้วย

         สวนคุณไพบูลย์เปิดให้บริการทุกวัน 8.00-17.00น. บรรยากาศภายในสวนเต็มไปด้วยธรรมชาติ มีความร่มรื่น แยกโซนที่นั่งทานไว้เรียบร้อยดี ห้องน้ำสะอาด และสำนักงานบริการดีเลย

การเดินทางไปสวนก็ไม่ยาก สวนนี้ตั้งอยู่ห่างจากถนนใหญ่ (ถนนสุขุมวิท) ในเมืองระยองเข้ามาเพียง 8 กิโลเมตร ตามเส้นทาง ทล.3139

credit :


BLOGGER


BKreview