เข้าสู่ระบบ ลงทะเบียน HOME HIGHLIGHT CONTACT ABOUT US PRIVACY

อร่อยไปกับ 5 เมนูผลไม้หวานฉ่ำ by foodbymay

เรื่องโดย foodbymay

วันนี้เมจะพาทุกคนไป"ล่าสุดยอดเมนูผลไม้เด็ดแห่งชาติ" จะมีเมนูเด็ดๆอร่อยๆ อะไรบ้างตามเมมาเลยค่าาา

Little Hidde

กรุงเทพมหานคร

เขตตลิ่งชัน

         เริ่มต้นกันที่ร้านแรก “Little Hideout” คาเฟ่ดังย่านตลิ่งชัน บรรยากาศในร้านร่มรื่น อบอุ่น บริเวณร้านมีด้วยกันหลากหลายโซนให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบ ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟขนมสไตล์ฝรั่งเศส โดยใช้วัตถุดิบชั้นเลิศ พิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำ วันนี้เราลองเมนู "Banana Crumble" ตัว Crumble กรุบกรอบมากกก ข้างในยังมีกล้วยและคาราเมล ให้รสชาติหวานนิดๆ ข้างบนโปะด้วยไอศกรีมและวิปครีม ทานคู่กับอร่อย ฟินสุดๆ ใครอยู่แถวตลิ่งชันห้ามพลาดเมนูนี้นะคะ


ครัวมังคุด

กรุงเทพมหานคร

เขตตลิ่งชัน

         มาต่อกันที่ร้านที่สองอยู่ไม่ไกลจากร้านแรกเท่าไหร่ นั้นก็คือร้าน ”ครัวมังคุด” โฮมคาเฟ่ที่เน้นเสิร์ฟอาหารไทยเป็นหลักมีทั้งอาหารคาวหวาน คอนเซ็ปต์ของที่นี้จะเน้นใช้ผักและดอกไม้ที่ปลูกเองในบริเวณร้านนำมาปรุงอาหารได้ทั้งหมดเลยและไม่ใส่ผงชูรส วันนี้เราลองเมนู "ปลาแห้งแตงโม" ปลาแห้งที่นี้จะออกรสเค็มนิดๆ และมีรสหวานของแตงโมมาตัดทำให้รสชาติเมนูนี้กลมกล่อมสุดๆ ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยยิ่งอร่อย หรือใครจะทานเปล่าๆก็อร่อย


บ้านแซ่บ วังหลัง

         มาต่อกันที่ร้านที่สาม “บ้านแซ่บ วังหลัง” ร้านอาหารบรรยากาศชิวๆ ติดริมแม่น้ำ ร้านนี้มีเมนูหลากหลายแต่ว่ามีเมนูเด็ดๆต้องนี้เลย "ตำข้าวโพด" เมนูโปรดของเมเลยแหละ รสชาติแซ่บๆ นัวๆ ทานเพลินมากกกกก ใครมาวังหลังอย่าลืมแวะมาชิมเมนูนี้นะคะ

กรุงเทพมหานคร

เขตบางกอกน้อย


Nara milk tea จุฬาฯ ซอย5

กรุงเทพมหานคร

เขตปทุมวัน

         หลังจากทานของคาวแล้วเรามาต่อกันที่ร้านของหวานบ้างดีกว่านั้นก็คือร้าน “Nara Milk” ตั้งอยู่ที่ จุฬา ซอย 5 ตรงข้ามโลตัสพระราม 1 ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีชมพู สดใส เมนูที่เราลองชิมวันนี้คือ "Painting" เป็นเมนูน้ำมะม่วงปั่น ???? ผสมนมและเม็ดแมงลัก มะม่วงและนมผสมกันได้อย่างลงตัว ดื่มแล้วสดชื่น แถมยังมีเม็ดแมงลักให้เคี้ยวกรุบๆ


Cheesecake house

กรุงเทพมหานคร

เขตวัฒนา

         และแล้วเราก็เดินทางมาถึงร้านสุดท้ายกันแล้วค่ะกับร้าน “Cheesecake House” ตั้งอยู่ที่ทองหล่อ 20 ภายในร้านมีขนมเค้กมากมายหลายรสชาติ เบเกอรี่ และคุกกี้ต่างๆที่อบสดใหม่วันต่อวัน ถ้ามาร้านนี้แล้วเมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คืออออออออ "Passionfruit Chessecake" ครีมชีสสดแสนอร่อย รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ อร่อยสุดๆ


BLOGGER


foodbymay