เข้าสู่ระบบ ลงทะเบียน HOME HIGHLIGHT CONTACT ABOUT US PRIVACY

1 วัน ในภูเก็ต ทำอะไรได้บ้าง

เรื่องโดย megazy

ตุลุยภูเก็ต 1 วันเต็ม เพราะ ภูเก็ตมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้เราไปตามเช็กอิน และก่อนจะไปตะลอนทัวร์ภูเก็ต เราไปเติมพลังกันสักหน่อย

“Pikgo Coffee & Zakka”

ภูเก็ต

อ.เมืองภูเก็ต

         คาเฟ่ภูเก็ตร้านดังที่ใคร ๆ ต่างบอกว่าเด็ดแถมได้รางวัลจาก Wongnai Users’ Choice 2019 อีกด้วยนะ สำหรับเมนูแนะนำ “All Days French Toast” (ราคา 125 บาท) อัดแน่นมาด้วยสารพัดวัตถุดิบสุดฟิน ไส้กรอกชิ้นโต เบคอนทอด ไข่ดาวเยิ้ม ๆ ที่วางมาบนขนมปังหนานุ่ม ราดด้วยน้ำผึ้งเพิ่มความฉ่ำไปอีกขั้น


ราชรสติ๋มซำ

ภูเก็ต

อ.เมืองภูเก็ต

         มาภูเก็ต ต้องไม่พลาดติ๋มซำ อาหารพื้นเมืองของจังหวัด สำหรับร้านนี้เป้นร้านเปิดใหม่ได้ไม่นาน รสชาติดี ร้านดูใหญ่ สะอาด บรรยากาศดี ราคาไม่แพง


ย่านเมืองเก่า ถนนถลาง

ภูเก็ต

อ.เมืองภูเก็ต

         ถนนถลาง เป็นถนนที่จะว่าฮิปก็ฮิปนะ ถนนทั้งเส้นจะเป็นบ้านแนวชิโนโปตุกิส ใครมาเที่ยวภูเก็ตไม่มาเดินเล่นที่นี้ก็ดูเหมือนว่าจะพลาด


กินอิ่ม เดืนชิลกันแล้ว พร้อมไปตะลุยกับกิจกรรมสุดมันส์กันรึยัง รับรองว่าอะดีนนาลีนหลั่งออกแน่นอน

Hanuman World

ภูเก็ต

อ.เมืองภูเก็ต

         พื้นป่าสีเขียวที่ถูกออกแบบเป็นสถานที่ท่องเที่ยวภูเก็ต ที่มีไฮไลต์สำคัญคือการทำกิจกรรมโหนสลิงโรยตัวจากต้นไม้สูง หรือ Zipline แต่ก่อนจะเริ่มเล่นต้องใส่ชุดอุปกรณ์ Safety กันก่อน เวลาทำกิจกรรมในแต่ละฐานรวมกันอยู่ที่ประมาณ 1 ชม. เต็มอิ่มสุดมันสมคำร่ำลือ


ต่อไป .. ไปต่อ ความสนุกยังไม่หมดแค่นี้

แหลมกระทิง

ภูเก็ต

อ.เมืองภูเก็ต

         ที่นี่เราต้องจอดรถไว้และใช้การเดินเท้าเข้าไป โดยใช้เวลาในการเดินประมาณ 30 - 45 นาที ทางเดินจะเป็นโขดหินสลับกับการเดินลัดเลาะริมหน้าผาไปเรื่อย ๆ จนถึงปลายแหลมที่เป็นทุ่งหญ้า เห็นวิวพระอาทิตย์ที่กำลังจะตกแบบไม่มีอะไรขว้างหน้าเลย

         แหลมกระทิงเป็นอีกหนึ่งที่ที่ชมดวงอาทิตย์ลาลับขอบฟ้าได้สวยไม่แพ้แหลมพรมเทพ

1 วันเที่ยวภูเก็ต สามารถทำอะไรได้หลากหลาย ทริปหน้าในภูเก็ตเราจะไปที่ไหน อย่าลืมติดตามกันน๊า


BLOGGER


megazy